Industrial Power Supply คืออะไร ทำไมถึงเหมาะกับการใช้งานในอุตสาหกรรม

          เมื่อพูดถึงการใช้งานเครื่องจักรและอุปกรณ์อุตสาหกรรมที่ซับซ้อน ส่วนประกอบหนึ่งมีบทบาทที่ขาดไม่ได้ นั่นก็คือแหล่งจ่ายไฟ (Power Supply) ไม่ว่าจะเป็นเครื่องจักรการผลิตแบบใช้มอเตอร์ อุปกรณ์ทดสอบและการวัด อุปกรณ์ทางการแพทย์ หรือศูนย์ข้อมูล แหล่งจ่ายไฟคือสิ่งที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินต่อไปได้อย่างแท้จริง แม้ว่างานในการเลือก Power Supply ที่เหมาะสมสำหรับอุปกรณ์อุตสาหกรรมอาจดูเป็นเรื่องที่ง่ายตรงไปตรงมา แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย การเลือก Power Supply นั้นส่งผลต่อความน่าเชื่อถือของอุปกรณ์ของคุณ และความอุ่นใจของคุณ ต้นทุนการดำเนินงานของคุณ และที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยในการทำงานของคุณ การตัดสินใจเลือกที่ถูกต้องอาจหมายถึงความแตกต่างระหว่างการดำเนินงานที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ กับการหยุดทำงานบ่อยครั้งและมีค่าใช้จ่ายสูง เราจำเป็นต้องมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับตัว Power Supply และความต้องการเฉพาะของคุณ เช่น ขนาดทางกายภาพของอุปกรณ์ วัตต์ แรงดันไฟฟ้า การป้องกันน้ำเข้า และอื่นๆ

          ในเมื่อเราเห็นถึงความสำคัญของ Power Supply กันแล้ว วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกันเพิ่มเติมกับ Industrial Power Supply ว่าคืออะไร มีกี่ประเภท และเหมาะกับการใช้งานในอุตสาหกรรมมากกว่า Power Supply แบบทั่วไปอย่างไร

industrial power supply

 

Industrial Power Supply คืออะไร 

          Industrial Power Supply หรือแหล่งจ่ายไฟทางอุตสาหกรรม เป็นอุปกรณ์ที่ให้พลังงานแก่อุปกรณ์และเครื่องจักรอุตสาหกรรมต่างๆ แหล่งจ่ายไฟเหล่านี้ได้รับการออกแบบให้มีความแข็งแกร่งและทนทาน สามารถทำงานได้ในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง และทนทานต่อการใช้งานหนักที่รุนแรง 

          หลักการพื้นฐานของการทำงานของแหล่งจ่ายไฟทางอุตสาหกรรมคือการแปลงไฟ AC ขาเข้าจากโครงข่ายไฟฟ้าหลักเป็นไฟ DC ที่จำเป็นสำหรับอุปกรณ์หรือเครื่องจักร โดยทั่วไปกระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับไดโอดบริดจ์ ซึ่งเป็นกลุ่มของไดโอดที่จัดเรียงในรูปแบบเฉพาะเพื่อให้ไฟ AC ไหลในทิศทางเดียวเท่านั้น จากนั้นเอาต์พุตของไดโอดบริดจ์จะถูกกรองเพื่อทำให้การเต้นเป็นจังหวะราบรื่นและให้แรงดันไฟฟ้ากระแสตรงที่เสถียร แรงดันไฟฟ้ากระแสตรงที่กรองแล้วจะถูกควบคุมโดยแหล่งจ่ายไฟเพื่อให้แน่ใจว่าแรงดันไฟฟ้าเอาท์พุตยังคงอยู่ภายในช่วงที่กำหนด แม้ว่าแรงดันไฟฟ้าอินพุตจะผันผวนก็ตาม โดยทั่วไปจะทำได้โดยใช้วงจรป้อนกลับที่ตรวจสอบแรงดันไฟฟ้าเอาท์พุตและปรับส่วนประกอบภายในของแหล่งจ่ายไฟตามความจำเป็นเพื่อรักษาเอาต์พุตที่สม่ำเสมอ

          นอกเหนือจากการแก้ไข การกรอง และการควบคุมแล้ว อุปกรณ์จ่ายไฟทางอุตสาหกรรมบางประเภทยังรวมคุณสมบัติอื่นๆ ไว้ด้วย เช่น การป้องกันแรงดันไฟฟ้าเกิน การป้องกันกระแสไฟเกิน และการป้องกันความร้อน คุณลักษณะเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องอุปกรณ์และตัวจ่ายไฟจากความเสียหายอันเนื่องมาจากไฟกระชาก การลัดวงจร หรือความร้อนสูงเกินไป

industrial power supply มีหลายรูปแบบ

 

Industrial Power Supply มีกี่ประเภท

          แหล่งจ่ายไฟทางอุตสาหกรรมที่ใช้กันมากที่สุด 3 ประเภท ได้แก่ แหล่งจ่ายไฟที่ไม่ได้รับการควบคุม แหล่งจ่ายไฟเชิงเส้น และแหล่งจ่ายไฟแบบสวิตชิ่ง

 1. แหล่งจ่ายไฟที่ไม่ได้รับการควบคุม
            แม้ว่าแหล่งจ่ายไฟที่ไม่ได้รับการควบคุมจะสร้างได้ง่ายที่สุด และมีแนวโน้มที่จะมีโครงสร้างที่แข็งแรง แต่ก็ไม่เหมาะที่สุดสำหรับการตั้งค่าการใช้งานทางอุตสาหกรรม เนื่องจากไม่ได้สร้างแรงดันไฟฟ้าที่สะอาด สำหรับแหล่งจ่ายไฟไม่ได้รับการควบคุม การเปลี่ยนแปลงใดๆที่เกิดขึ้นในแรงดันไฟฟ้าขาเข้าจะส่งผลต่อแรงดันไฟฟ้าเอาต์พุต การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ส่งผลให้เกิดสัญญาณรบกวนทางไฟฟ้า หรือที่เรียกว่า ‘แรงดันระลอกคลื่น’ เมื่อข้อกำหนดด้านแหล่งจ่ายไฟ และโหลดตรงกันอย่างใกล้ชิด สามารถรักษาให้เหลือน้อยที่สุดได้ แต่หากแรงดันริปเปิลมีขนาดใหญ่เพียงพอ อาจส่งผลเสียต่อวงจรและอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ได้
 2. แหล่งจ่ายไฟเชิงเส้น
            แหล่งจ่ายไฟเชิงเส้นเคยเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการใช้งานทางอุตสาหกรรม เป็นแหล่งจ่ายไฟที่มีการควบคุมเชิงเส้นจะให้แรงดันเอาต์พุตคงที่ ซึ่งไม่ขึ้นอยู่กับกระแสเอาต์พุต มักได้รับการส่งเสริมให้เป็นแหล่งจ่ายแรงดันไฟฟ้ากระแสตรงที่สะอาด ในขณะที่ยังมีระลอกคลื่นและสัญญาณรบกวนของแรงดันเอาต์พุตต่ำมาก แหล่งจ่ายไฟเหล่านี้ยังคงมีประโยชน์เมื่อแอปพลิเคชันต้องการกระแสไฟกระชากขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป แหล่งจ่ายไฟเชิงเส้นนี้ ก็ยิ่งมีขนาด และน้ำหนักที่เพิ่มมากชึ้นทำให้ความนิยมในการใช้งานลดลงนั้นเอง
 3. แหล่งจ่ายไฟแบบสวิตชิ่ง
            อุปกรณ์จ่ายไฟแบบสวิตชิ่งมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมปัจจุบัน เป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กและมีประสิทธิภาพมากกว่าที่แปลงแรงดันไฟฟ้าอินพุต AC เป็น DC แรงดันต่ำ พาวเวอร์ซัพพลายเหล่านี้มีประสิทธิภาพมากกว่าพาวเวอร์ซัพพลายเชิงเส้นถึง 25% ในขณะที่มีขนาดเท่ากับอุปกรณ์รุ่นเก่าถึง 25% ข้อดีเหล่านี้ทำให้อุปกรณ์จ่ายไฟแบบสวิตชิ่งเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานทางอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจข้อกำหนดของการสมัครก่อนที่จะเลือกข้อกำหนด

 

คุณสมบัติและพารามิเตอร์ของแหล่งจ่ายไฟทางอุตสาหกรรม

          คุณสมบัติและพารามิเตอร์ที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกแหล่งจ่ายไฟทางอุตสาหกรรม ได้แก่

 • กำลังไฟพิกัด : ปริมาณพลังงานที่แหล่งจ่ายไฟสามารถส่งมอบในการทำงานต่อเนื่อง สิ่งนี้ควรเป็นไปตามข้อกำหนดของการเลือกใช้งาน
 • ประสิทธิภาพสูง : แหล่งจ่ายไฟทางอุตสาหกรรมได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษ ซึ่งช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานในระยะยาว
 • ต้นทุนการดำเนินงานต่ำ : ประสิทธิภาพสูงทำให้มีการกระจายพลังงานต่ำ และเกิดความร้อนน้อยลง ซึ่งจะช่วยลดภาระในแต่ละส่วนประกอบและเพิ่มอายุการใช้งานและลดต้นทุนการดำเนินงาน
 • การลดพิกัดแรงดันไฟฟ้าอินพุต : สิ่งนี้บ่งชี้ว่ากำลังไฟฟ้าใดที่สามารถรับได้ที่แรงดันไฟฟ้าอินพุตใด
 • พฤติกรรมอุณหภูมิที่ดี : แหล่งจ่ายไฟทางอุตสาหกรรมควรจะสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องที่อุณหภูมิสูง
 • น้ำหนักเบา : แหล่งจ่ายไฟขนาดเบามีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมเคลื่อนที่
 • ตำแหน่งการติดตั้ง : แสดงให้เห็นว่าการจัดแนวของชุดจ่ายไฟใดที่อนุญาตเพื่อกระจายการสูญเสียความร้อนได้อย่างน่าเชื่อถือ
 • ความปลอดภัย : ป้องกันการลัดวงจร โหลดเกิน แรงดันไฟเกิน และความร้อนสูงเกินไป ซึ่งรวมถึงการอนุมัติจากหน่วยงานที่เหมาะสมด้วย
 • ความเข้ากันได้ทางแม่เหล็กไฟฟ้า : อุปกรณ์ไฟฟ้าจะต้องไม่รบกวนซึ่งกันและกัน

การเลือกใช้ Power Supply ในโรงงาน

 

การเลือกใช้แหล่งจ่ายไฟทางอุตสาหกรรม

          Power Supply ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ใช้กันทั่วไปหรือที่ใช้สำหรับ Industrial นั้นหน้าที่หลักในการแปลงกระแสไฟและจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ส่วนต่าง ๆ ของคอมพิวเตอร์นั้นสามารถทำได้ทั้งคู่ แต่การที่เราเลือกใช้งานอุปกรณ์ที่เป็นเกรดอุตสาหกรรมนั้นเรื่องความทนทานและมาตรฐานความปลอดภัยต่าง ๆ เมื่อเราใช้งานในระยะยาวความคุ้มค่าจึงมีมากกว่าอย่างแน่นอน สุดท้ายแล้วควรเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับการใช้งานเป็นเรื่องดีที่สุด

 • จะเลือก Industrial Power Supply ได้อย่างไร?
            การเลือกแหล่งจ่ายไฟทางอุตสาหกรรมต้องมีการประเมินข้อกำหนดของอุปกรณ์แต่ละชิ้นที่จะเชื่อมต่อด้วย การตรวจสอบข้อกำหนดจำเพาะของอุปกรณ์ที่จะดึงพลังงานจากแหล่งจ่ายจะช่วยยืนยันประเภทของแหล่งจ่ายที่ถูกต้องที่จำเป็น ตัวอย่างเช่น อุปกรณ์บางชนิดอาจต้องการเอาต์พุตที่สะอาดมาก และแม้ว่าแหล่งจ่ายไฟเชิงเส้นมักจะมีเสียงรบกวนที่เอาต์พุตน้อยกว่าแหล่งจ่ายไฟแบบสวิตชิ่ง แต่ก็สามารถเงียบได้เหมือนกันหากออกแบบโดยคำนึงถึงเสียงรบกวนเอาต์พุต
            ไม่ว่าจะเลือกแหล่งจ่ายไฟอุตสาหกรรมประเภทใด ยังคงจำเป็นต้องตรวจสอบข้อกำหนดอินพุต DC ของแต่ละอุปกรณ์ และคำนวณว่าอุปกรณ์แต่ละชิ้นจะดึงพลังงานจากแหล่งจ่ายไฟเป็นเท่าใด เพื่อให้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเพียงพอต่องาน ในกรณีของการเปลี่ยนแหล่งจ่ายไฟ โดยทั่วไปแรงดันไฟขาออกจะปรับได้ แหล่งจ่ายไฟสมัยใหม่ได้รับการติดตั้งเซ็นเซอร์เพื่อกำหนดแรงดันไฟฟ้าที่จะใช้ เช่นเดียวกับตัวป้องกันแรงดันไฟฟ้าเกิน อย่างไรก็ตาม แรงดันไฟฟ้าต่ำอาจเกิดปัญหาอื่นตามมา
            ข้อกำหนดด้านพลังงานควรได้รับการพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจใดๆ อุปกรณ์แต่ละชิ้นมีชุดข้อกำหนดเฉพาะของตัวเอง และแม้ว่าส่วนประกอบที่มีขนาดเล็ก เช่น โซลินอยด์และไฟแสดงสถานะ อาจดูเล็กพอที่จะละเลยได้ แต่เมื่อประกอบเข้าด้วยกันในปริมาณมาก สิ่งเหล่านี้อาจมีผลกระทบอย่างแท้จริงต่อข้อกำหนดโดยรวม หลักการทั่วไปคือการคำนวณความต้องการพลังงานให้แม่นยำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จากนั้นเพิ่มอีก 25% เพื่อให้แน่ใจว่ามีความจุสำรองและรับประกันประสิทธิภาพ

 

การออกแบบสำหรับการใช้งานทางอุตสาหกรรม

         แหล่งจ่ายไฟที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานทางอุตสาหกรรมจะสามารถทนต่อสภาพแวดล้อมที่รุนแรงและอุณหภูมิสูงได้ โดยทั่วไปแหล่งจ่ายไฟทางอุตสาหกรรมจะมีขนาดกะทัดรัดและยังทำงานได้ดีในแง่ของประสิทธิภาพ อุณหภูมิการทำงานที่อนุญาต ระยะเวลาในการเชื่อมโยงในกรณีที่ไฟฟ้าขัดข้อง และการจัดการระบายความร้อน

         แหล่งจ่ายไฟอุตสาหกรรมที่มีคุณภาพจะมีระบบการจัดการความร้อนซึ่งช่วยให้สามารถติดตั้งแหล่งจ่ายไฟได้ทุกทิศทาง สิ่งนี้จะช่วยให้แหล่งจ่ายไฟสามารถให้ประสิทธิภาพที่คงที่แม้ในอุณหภูมิสูง แหล่งจ่ายไฟคุณภาพต่ำจะขาดกลไกป้องกันที่จำเป็นในการควบคุมการจ่ายไฟกลับโดยอัตโนมัติเมื่อจำเป็น

 

Industrial Power Supply มีความน่าเชื่อถือแค่ไหน

Power Supply มีความน่าเชื่อถือแค่ไหน

         เวลาเฉลี่ยระหว่างความล้มเหลว (MTBF) เป็นวิธีหนึ่งที่สามารถวัดความน่าเชื่อถือของแหล่งจ่ายไฟได้ การวัดนี้คำนึงถึงส่วนตรงกลางของอายุการใช้งานของแหล่งจ่ายไฟ ดังนั้นจึงไม่ได้คำนึงถึง การสึกหรอ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อแหล่งจ่ายไฟเมื่อสิ้นสุดอายุการใช้งาน

         MTBF ถูกกำหนดตามมาตรฐานต่างๆ เช่น MIL HDBK 217F, Bellcore/Telcordia TR-332 หรือ SN29500 ซึ่งบางครั้งเรียกว่า ‘มาตรฐาน Siemens’ เนื่องจากแต่ละมาตรฐานมีวิธีการคำนวณที่แตกต่างกัน การเปรียบเทียบค่า MTBF จึงควรทำระหว่างค่าที่วัดภายใต้มาตรฐานเดียวกันและเงื่อนไขการทดสอบเดียวกันเท่านั้น

         MTBF ของแหล่งจ่ายไฟแบบสวิตช์โหมด คำนวณจากผลรวมของค่าของแต่ละส่วนประกอบ ซึ่งหมายความว่า ‘การนับส่วนประกอบ’ ของพาวเวอร์ซัพพลายจะมีผลกระทบโดยตรงต่อ MTBF แม้ว่าอุปกรณ์จ่ายไฟแบบสวิตช์โหมดมีแนวโน้มที่จะมีค่า MTBF ที่สูงกว่า แต่ก็ไม่ได้สอดคล้องกับความน่าเชื่อถือที่ดีกว่าเสมอไป MTBF เสนอจุดเปรียบเทียบเมื่อประเมินความน่าเชื่อถือระหว่างอุปกรณ์ที่คล้ายคลึงกัน แต่ไม่ได้ให้อายุการใช้งานโดยประมาณ สิ่งนี้เป็นไปได้ผ่านการทดสอบอย่างละเอียดเท่านั้น

 

แหล่งจ่ายไฟอุตสาหกรรมได้รับการทดสอบอย่างไร?

         แหล่งจ่ายไฟทางอุตสาหกรรมได้รับการทดสอบประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือในหลายๆ ด้าน การทดสอบความเครียดแบบเร่งความเร็วสูง (HAST) ที่ดำเนินการในช่วง 96 ชั่วโมงเป็นวิธีหนึ่งในการสร้างอายุการใช้งานโดยประมาณสำหรับแหล่งจ่ายไฟทางอุตสาหกรรม ในการทดสอบ HAST อุปกรณ์จะถูกวางไว้ในห้องไคลแมติกซึ่งตั้งค่าไว้ในสภาวะที่รุนแรง มีความชื้นสูง อุณหภูมิ และการสั่นสะเทือน เพื่อเป็นการทดสอบการจัดเก็บ อุปกรณ์ไม่ทำงานขณะอยู่ในห้องเพาะเลี้ยง

         จากนั้นประสิทธิภาพของแหล่งจ่ายไฟจะถูกทดสอบและเปรียบเทียบกับพารามิเตอร์ในเอกสารข้อมูลก่อนที่จะดำเนินการ HAST ความแตกต่างในค่าระหว่างประสิทธิภาพก่อนและหลัง HAST สามารถใช้คำนวณอายุการใช้งานโดยรวมของแหล่งจ่ายไฟได้ 

ระบบ supply ในโรงงาน

ข้อดีของแหล่งจ่ายไฟอุตสาหกรรม

 1. ความเสถียรในการจ่ายไฟ
            อุปกรณ์ที่ใช้ในงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่แล้วจะทำงานอยู่ตลอดเวลาระบบจ่ายไฟจึงต้องสามารถรองรับการทำงานได้ดีเช่นเดียวกัน เพราะการที่ระบบจ่ายไฟทำงานได้ไม่เสถียรอาจทำให้เกิดความเสียหายของอุปกรณ์และการทำงานได้
 1. อุณภูมิในการทำงานและการระบายความร้อน
            สภาพแวดล้อมของการทำงานในงานอุตสาหกรรมนั้นมีอุณหภูมิที่ต่ำหรือสูงมากขึ้นอยู่กับสถานที่ทำให้อุปกรณ์ที่นำมาใช้งานจำเป็นต้องรองรับการทำงานที่อุณหภูมิสูงตามไปได้ด้วย และการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เป็นเกรดอุตสาหกรรมเป็นสิ่งที่สามารถการันตีได้ว่าสามารถทำงานได้อย่างไม่มีปัญหา เพราะอุปกรณ์จะถูกออกแบบมาให้รองรับอุณภูมิตั้งแต่ 0°C ~ 50°C
 1. ระบบป้องกันไฟกระชากและลัดวงจร
            ระบบไฟที่ใช้ในงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่จะมีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้ามากมาย การที่อุปกรณ์เครื่องไฟฟ้ามีจำนวนมากเวลาเปิดเปิดเครื่องหรืออุปกรณ์มีโอกาสที่ทำให้เกิดไฟกระชากได้ อุปกรณ์ส่วนใหญ่จึงจำเป็นต้องมีมาตรฐานความปลอดภัยในด้านการป้องกันไฟกระชากหรือลัดวงจรที่จะส่งผลทำให้อุปกรณ์เสียหาย และช่วยยืดอายุการใช้งานอุปกรณ์ให้สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น
 1. ระบบ Redudance
            อุปกรณ์หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต้องการการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ระบบจ่ายไฟเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเพราะถ้ามีเหตุการไฟตกไฟดับอุปกรณ์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง การมีระบบไฟฟ้าสำรองทำให้ระบบสามารถทำงานได้อย่างเนื่อง แต่การที่มีระบบไฟสำรองแล้วระบบจ่ายไฟหรือ Power Supply เองก็ต้องรองรับระบบ Redundance ด้วยเช่นกัน เพราะ Power Supply แบบ Redudance นั้นจะทำการ Switching อัตโนมัติเมื่อแหล่งจ่ายไฟเส้นใดเส้นนึงมีปัญหา
 1. ค่า Efficiency
            หน้าที่ของ Power Supply นั้นคือการแปลงกระแสไฟจาก AC เป็น DC กระบวนการนี้ทำให้กระแสไฟที่จ่ายเข้าไปถูกลดลงเมื่อถูกปล่อยออกมาเพราะพลังมีการสูญเสียจากการเกิดความร้อน ค่า Efficiency นั้นจึงถูกนำมาเป็นมาตรฐานในเรื่องประสิทธิภาพการแปลงไฟ โดย Industrial Power Supply จะมีมาตรฐานอยู่ที่ 80PLUS ทำให้กระแสไฟฟ้าเพียงต่อการใช้งานและประหยัดการใช้พลังงานด้วย
 1. มาตรฐานความปลอดภัย Certificates
            เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานในด้านอุตสาหกรรมเป็นหลัก การได้รับการรองรับมาตรฐานความปลอดภัยต่าง ๆ เป็นตัวเลือกที่ดีในการเลือก Power Supply มาใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น CE, CB, FCC, VCCI, UL, TUV

 

          โดยรวมแล้ว เป้าหมายของแหล่งจ่ายไฟทางอุตสาหกรรมคือการจัดหาแหล่งพลังงานที่มั่นคงและเชื่อถือได้สำหรับอุปกรณ์และเครื่องจักรอุตสาหกรรม แม้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย ด้วยการแปลงไฟ AC ขาเข้าเป็นไฟ DC ที่อุปกรณ์ต้องการ และควบคุมเอาต์พุตเพื่อให้มั่นใจถึงความเสถียรและความสม่ำเสมอ แหล่งจ่ายไฟเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมและกระบวนการผลิต

          ถ้าคุณกำลังมองหา Industrial Power Supply ที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับอุตสาหกรรมของคุณ และมีความปลอดภัยได้มาตรฐาน คุณสามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม และรับคำปรึกษาฟรี ได้ที่

บริษัท โฟคอมม์ (ประเทศไทย) จำกัด

โทร : 02-973-1966

Admin : 063-239-3569

E-mail : info@focomm-cabling.com

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *